Đào Pi là gì? đồng Pi Network có nên tham gia? có lừa đảo không?

Trendy
5 min readFeb 24, 2021

Đào Pi là gì? đồng Pi Network có nên tham gia? có lừa đảo không?

Pi network là dự án tiền điền tử để sử dụng hằng ngày được phát triển bới các Tiến Sĩ của Đại Học Stanford— Mỹ. Dự án được triển khai từ tháng 3 năm 2019, các đồng Pi được đào dễ dàng trên điện thoại smartphone mà không tốn pin và nguồn tài nguyên máy.

Video giới thiệu dự án tiền điện tử / tiền ảo Pi network

Pi network là dự án có lừa đảo (scam) không ?

Chắc là không, việc đào pi là hoàn toàn miễn phí, hơn nửa dự án có đăng trên Nhật báo của Đại Học Stanford — Mỹ , một đại học danh tiếng của Mỹ thì tính chính thống không bàn cải . Không khi nào Đại học Stanford lại cho phép một người đang đứng trên bục giảng phát triển một hệ thống lừa đảo toàn cầu, điều này sẽ hủy hoại hoàn toàn danh tiếng lâu đời của ĐH Stanford.

tham khảo link: https://www.stanforddaily.com/2019/09/16/stanford-grads-develop-cryptocurrency-for-smartphone-users-to-increase-its-accessibility/?fbclid=IwAR0trj_zifLZWMoQ0A_kK-HH-2WZgOapNJRLhjIVC2fceLhJd7ibvNOw0aI

  • dự án Pi network chủ trì là Giáo sư tiến sĩ Nicolas Kokkalis được xem như “linh hồn” của dự án Pi Network. Ông là giáo sư người Hy Lạp đang giảng dạy trực tiếp tại Đại học Stanford (Mỹ), chuyên ngành về khoa học máy tính và công nghệ blockchain. Ông cũng là người sáng lập nền tảng trò chơi trực tuyến Gameyola giành giải thưởng Quỹ Facebook vào năm 2009. Trước khi blockchain và Ethereum (ETH) ra đời, Nicolas từng viết luận án chủ đề Smart Contract về tiền điện tử. Vitalik Buterin — người tạo ra tiền điện tử đồng ETH chính là học trò của Nicolas Kokkalis. Trên youtube cũng có nhiều bài giảng về blockchain, các bạn tham khảo

xem thông tin chi tiết Tiến Sĩ Nicolas tại Đại Học Stanford: https://hci.stanford.edu/nicolas/

Tài chính của người chủ trì: Tiến sĩ Nicolas Kokkalis từng là CTO của StartX, một công ty hỗ trợ khởi nghiệp dưới sự bảo trợ của ĐH Stanford với vốn hóa hàng triệu đô.

Tại sao Pi network lại được cộng đồng toàn cầu tham gia quá lớn?

Lịch sử đã chứng minh đồng Bitcoin từ sơ khai cũng cho đào miễn phí và mua với giá rất rẻ từ năm 2008 và đến bây giờ mỗi đồng Bitcoin có giá hơn 55 ngàn đô ( hơn 1 tỷ VNĐ). Với kỳ vọng là đồng tiền thanh toán được sử dụng đại trà nên pi network được ủng hộ. Hiện tại đã là hơn 13 triệu người tiên phong (pioneer) tham gia đào đồng pi và marketing nó trên toàn thế giới.

Giao diện ứng dụng đào pi trên điện thoại

Việc đào đồng pi trên điện thoại rất đơn giản:

Bạn chỉ cần trong 24 giờ bấm vào nút sấm sét 1 lần là được. Cũng như đồng Bitcoin việc đào coin sẽ ngày càng khó dần từ 0,2 pi/ h …. 0,05 pi/h khi đạt 100 triệu người tham gia đào và về 0 khi đạt mốc 1 tỷ người nên việc bạn tham gia càng sớm thì dễ đào được càng nhiều đồng pi hơn.

Pi network khi nào lên sàn và giao dịch được?

Theo thông báo của picore team thì quý 4 năm 2021, giai đoạn 3, sẽ chạy Mainnet (mạng chính) lúc đó sẽ có ví và trao đổi mua bán đồng pi được. Hiện tại dự án pi network đang ở giai đoạn 2 (testnet)

Đào đồng Pi như thế nào?

Để nhận 1 đồng Pi miễn phí, bạn nhấp vào liên kết này, bấm vào mục download rồi tải ứng dụng (app) về : https://minepi.com/hanamint

và đăng ký sử dụng tên người dùng làm mã mời của bạn là: hanamint

Rất đơn giản bạn đã có 1 pi và kích vào nút sấm sét, điện thoại sẽ tự động đào cho bạn

cách tải app và đào đồng pi dễ dàng

Như vậy là bạn đã tham gia đào pi, việc còn lại là bạn vào mục hồ sơ điền thông tin chính xác, sau này KYC (xác minh danh tính) để được châp nhận số pi đã đào và mua bán trao đổi khi pi lên sàn.

các mục ứng dụng pi network

Pi network, dù dự án có nhiều điều còn nghi ngờ như mã nguồn chưa công khai, chưa có ví (wallet)…nhưng với việc đúc tiền (minting coin như trong bảng cáo bạch có nêu) là không mất mát gì chỉ có tốn thời gian bấm vào nút sấm sét. Tuy nhiên việc này cũng không đến nỗi nào so với hằng ngày chúng ta lướt facebook và ngốn một đống thông tin vô bổ…
Pi network ngày nay đã xây dựng được một cộng đồng rộng lớn trên khắp thế giới làm cho tính chất phi tập trung của tiền điện tử càng cao, khó bị kiểm soát bởi một ai. Chính điều này là sự hứa hẹn thành công của dự án pi network khi dự án hoàn thiện.
Các hội nhóm facebook rất đông thành viên, các diễn đàn thảo luận đồng tiền pi sôi nổi việc định giá và mua bán đồng pi dù dự án chưa hoàn thiện….

pi network , đào tiền điện tử đầu tiên trên điện thoai

Pi network : đội ngủ phát triển (teamcore) luôn cập nhật tiến độ, khiến cho dự án trở nên “người thật, việc thật” hơn.
Pi network nếu thành công thì chúng ta sẽ thấy có nhiều quốc gia cấm hoặc tìm cách dìm nó xuống…., cấm sử dụng đồng pi này bởi nó ảnh hưởng đến việc quản lý điều hành của mỗi quốc gia ( tiền còn là công cụ quản lý của nhà nước…) dù có cấm đoán thì bạn cũng nên yên tâm bởi đồng Bitcoin là minh chứng cho việc “ cấm không được thì ta chơi với nó”.

Pi là một hằng số trong toán học với chuỗi số khổng lồ vô tận cũng là tầm nhìn lớn mà người sáng lập và người chơi kỳ vọng trong tương lai.
Cảm ơn bạn đã đọc.

#pinetwork #pi network

--

--

Trendy

Real estate | Industrial equipment (Generator, forklift, tractor trailer…) | Electronic telecommunication (Serveillance Cameras, Alarm system…) | Lightning